NEWS

Rolls-Royce Motor Cars เผยโฉม Spectre ยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบคันแรก

Torsten Müller-Ötvös, Rolls-Royce CEO ตอกย้ำว่า Spectre คือ “…ยนตรกรรม Rolls-Royce ก่อนและค่อยเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า…” สร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมแห่งความหรูหราของโรลส์-รอยซ์มีความแข็งแกร่งกว่าโรลส์-รอยซ์รุ่นก่อน ๆ ถึง 30% Spectre จะเป็น Ultra-Luxury Electric Super Coupé คันแรกของโลก ยานยนต์สี่ที่นั่งที่แท้จริงคือผู้สืบทอดทางจิตวิญญาณของ Phantom Coupé

ระบบช่วงล่าง Planar ของ Spectre ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวล ‘ประดุจนั่งอยู่บนพรมวิเศษ’ ที่โดดเด่นของแบรนด์ให้กับยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์รุ่นต่อไป โดยช่วยลดปัญหาขณะขับขี่ที่ความเร็วสูง ในขณะเดียวกันก็รับประกันการบังคับเลี้ยว การหยุดรถ และการส่งกำลังด้วยการควบคุมที่ง่ายดาย

เพื่อให้แน่ใจว่า Spectre พร้อมสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการสูงที่สุดในโลก Spectre จึงได้รับการทดสอบที่หลากหลายอย่างต่อเนื่องซึ่งเท่ากับการใช้งาน Rolls-Royce มากกว่า 400 ปี

การปรับจูนรายละเอียดทางเทคนิคขั้นตอนสุดท้ายยังคงดำเนินต่อไปก่อนที่จะได้ข้อสรุปผลในไตรมาสที่สองของ ปีค.ศ. 2023 ข้อมูลเบื้องต้นแสดงให้เห็นความเป็นไปได้ที่ Spectre

· จะสามารถวิ่งได้ 520 กิโลเมตรตามมาตรฐาน WLTP

· ให้แรงบิด 900 นิวตันเมตรที่กำลังเครื่องยนต์สูงสุด 430 กิโลวัตต์ /577 แรงม้า

· สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม.ได้ในระยะเวลาเพียง 4.5 วินาที

การออกแบบเส้นหลังคาลาดลงด้านท้ายของ Spectre ได้รับแรงบันดาลใจจากโอต์กูตูร์ ประติมากรรมสมัยใหม่ การออกแบบทางทะเล การตัดเย็บเสื้อผ้า และศิลปะร่วมสมัย ส่งผลให้มีค่าแรงเสียดทานอากาศต่ำที่สุดเท่าที่ Rolls-Royce เคยมีมา เพื่อตอบสนองความต้องการตามสัดส่วนของขนาดของ Spectre ล้อขนาด 23 นิ้วได้รับการติดตั้งในยนตรกรรมคูเป้สองประตูเป็นครั้งแรกในรอบเกือบร้อยปี

Spectre มาพร้อมกับคุณลักษณะสั่งทำพิเศษที่ล้ำสมัยทางเทคโนโลยีที่สุดในปัจจุบัน โดยมีแบบประตูให้เลือกทั้งแบบ Starlight Doors หรือบุด้วยไม้ Canadel Panelling แผงหน้าปัดเรืองแสงที่รายล้อมด้วยหมู่ดาวมากกว่า 5,500 ดวง เบาะนั่งด้านหน้าแบบใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการตัดเย็บเสื้อผ้าสไตล์อังกฤษ สถาปัตยกรรมดิจิทัลที่หรูหราซึ่งออกแบบใหม่ทั้งหมดภายใต้ชื่อ SPIRIT ระบบสมองกลอัจฉริยะ ‘Decentralised Intelligence’ ที่ปฏิวัติวงการซึ่งส่งมอบ “Rolls-Royce in high definition” ด้วยตัวแปรตัวรับ-ส่ง 141,200 ข้อมูล และแบตเตอรี่น้ำหนัก 700 กก. ทำหน้าที่ช่วยลดเสียงรบกวนภายนอกเข้ามายังภายในห้องโดยสาร

สิ่งที่แฝงอยู่ภายใต้ชื่อ Spectre เป็นชื่อที่เป็นส่วนหนึ่งของมรดกตกทอดของ Rolls-Royce ซึ่งการเลือกใช้ชื่อที่สื่อความหมายของโลกแห่งสภาวะที่ไร้ตัวตนมาอย่างยาวนานบ่งบอกถึงสาระสำคัญของการขับเคลื่อนที่แทบจะเงียบสนิทของ Rolls-Royce และเป็นครั้งแรกที่มีการใช้ชื่อนี้สำหรับการผลิตรุ่นยนตรกรรมของ Rolls-Royce Spectre ไม่เพียงแต่ทำให้การคาดการณ์ของ Charles Rolls ผู้ก่อตั้งบริษัทซึ่งทำนายอนาคตของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าไว้ในปีค.ศ. 1900 เป็นจริงเท่านั้นแต่ยังเป็นตัวแทนของการรักษาคำสัญญาที่ CEO ของเราให้ไว้ว่าจะนำ Rolls-Royce พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบออกสู่ตลาดภายในทศวรรษนี้

ไฮไลท์

Spectre คือคำพยากรณ์ที่เป็นจริง การยึดมั่นในคำสัญญา และภารกิจอันน่าทึ่งที่สำเร็จ
Spectre “แสดงให้เห็นว่า Rolls-Royce เหมาะกับการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์แบบเพียงใด”
Spectre ประกาศจุดเริ่มต้นของยุคยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบของ Rolls-Royce Motor Cars
สร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมโครงสร้างอลูมิเนียมแห่งความหรูหราของ Rolls-Royce
Spectre ใช้สถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์ SPIRIT ใหม่พร้อมบูรณาการ Whispers อย่างเต็มรูปแบบ
Ultra-Luxury Electric Super Coupé คันแรกของโลกซึ่งเป็นผู้สืบทอดทางจิตวิญญาณของ Phantom Coupé
รถยนต์ของลูกค้ารายแรกจะถูกส่งมอบในไตรมาสที่สี่ของปีค.ศ. 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *