BRANDSNEWSTOYOTA

Toyota Tundra Trailhunter Concept คาดเตรียมผลิตเป็นรุ่นย่อยพิเศษในปี 2023

ในงาน SEMA SHOW 2022 ซึ่งจัดขึ้นทีลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ที่ผ่านมา โตโยต้า ได้เผยกระบะตัวแต่ง Tundra Trailhunter Concept ที่ได้รับการโมดิฟายภายใต้แนวคิดรถกระบะพร้อมลุยสมรรถนะสูง ที่พร้อมผจญภัยไปในเส้นทางที่รถปกติไม่สามารถพาคุณไปได้

ในขณะที่ Ford และ Ram กำลังขมักเขม้นอยู่กับการตั้งชื่อรถปิกอัพสมรรถนะสูงตามสัตว์ประหลาดยุคก่อนประวัติศาสตร์ ฝากฝั่งของ Toyota ก็ได้ตกผลึกกับชื่อรุ่น Tundra รุ่นย่อยพิเศษที่มีชื่อต่อท้ายว่า Trailhunter โดยแนวคิดดังกล่าวของ Toyota นี้ได้ถูกถ่ายทอดผ่านบนรถกระบะรุ่นธงภายใต้โปรเจ็กต์พิเศษออกมาในชื่อ Tundra Trailhunter Concept ที่เปิดเผยในวันนี้ที่งาน SEMA ปี 2022

โตโยต้ากล่าวว่าแนวคิดของเทรลฮันเตอร์มีการติดตั้งระบบกันสะเทือนที่ไม่เหมือนใคร จากภาพถ่าย แนวคิดดูเหมือนจะนั่งสูงกว่ารุ่น Tundra รุนมาตรฐาน โดยความสูงของรถที่สูงขึ้นนั้นมาจากชุดอุปกรณ์ยกที่ติดตั้ง โดยตัวแทนจำหน่ายซึ่งได้รับการสนับสนุนจากโรงงาน ซึ่งช่วยให้รถกระบะขนาดครึ่งตันคันนี้ มีระยะห่างจากพื้นเพิ่มขึ้น 2.6 นิ้ว และถ้าหากว่ายังไม่สูงพอที่จะผ่านสิ่งกีดขวางทั้งหมด ด้านล่างของรถเทรลฮันเตอร์จะได้รับการป้องกันเพิ่มเติมด้วยแผ่นกันกระแทก

สิ่งที่ทำให้ Trailhunter แตกต่างจากรุ่น Tundra อื่นๆ คือชุดอุปกรณ์เสริมและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ออกแบบเพื่อการปกป้องและเสริมความแกร่งให้กับตัวรถ ทั้ง กันชนหน้า-หลัง ดีไซน์เฉพาะที่มาพร้อมโลโก้ Trailhunter ชุดไลท์บาร์ แผ่นกันแคร้ง บันไดข้าง รวมถึงระบบช่วงล่างที่เซ็ตเพื่อ Tundra Trailhunter Concept โดยเฉพาะ

Tundra Trailhunter Concept ถูกติดตั้งอุปกรณ์สำหรับสายลุยและสายแคมป์ไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั่นไฟ เต้นท์นอน แร็คหลังคา และตู้เย็นขนาดเล็ก เป็นต้น อย่างไรก็ดี อุปกรณ์เหล่านี้อาจมีดีไซน์หรือรูปแบบแตกต่างจากรุ่น Concept ทั้งนี้เพื่อความเหมาะสมและสะดวกต่อในการใช้งานมากขึ้น เมื่อถูกนำมาติดตั้งกับรถในแบบ Production ที่ประกอบขึ้นจากโรงงานของโตโยต้าเอง

แม้ว่า Toyota ยังไม่ได้ยืนยันว่า Tundra Trailhunter จะถูกประกอบเป็นรุ่นโปรดักต์ชั่นเมื่อไหร่ แต่มีข้อมูลจากแหล่งข่าวหลุดออกมาเป็นกระแสโมเดลรุ่นย่อยนี้น่าจะเป็นส่วนหนึ่งของ Tundra รุ่นปี 2023 อย่างแน่นอน นอกจากนี้ต้องรอฟังว่า Toyota รุ่นอื่นๆ จะได้รับการปรับแต่งจาก Trailhunter หรือไม่ ซึ่งหลายสื่อคาดการณ์ โมเดลที่จะได้รับการปรับแต่งนั้นอาจจะมีใน 4Runner, Tacoma และ Sequoia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *