MITSUBISHI

พาชมตัวแข่ง มิตซูบิชิ ไทรทันแรลลี่คาร์ แชมป์รายการ เอเชีย ครอสคันทรี แรลลี่ 2022

แม้ว่าจะห่างหายจากการแข่งขันไปนาน แต่ก็ยังคงความเป็น DNA ของแชมป์สายทางฝุ่นทางอย่างแท้จริง สำหรับค่ายมิตซูบิชิ หลังจากที่ล่าสุดเมื่อเดือนที่ผ่านมารถแข่ง ไทรทัน แรลลี่คาร์ รุ่น T1 (รถแข่งแบบครอสคันทรี รุ่นโปรโตไทพ์) จากทีมมิตซูบิชิแรลลี่อาร์ท สามารถคว้าชัยได้สำเร็จในการแข่ง เอเชีย ครอสคันทรี แรลลี่ 2022 ได้สำเร็จ กับระยะทางรวม 1,524 กิโลเมตร บนเส้นทางจากจ.บุรีรัมย์ ประเทศไทย ไปยังปราสาทนครวัด ประเทศกัมพูชา

สำหรับรถไทรทัน แรลลี่คาร์ คันแชมเปี้ยนที่เพิ่งชนะการแข่งขันเอเชีย ครอสคันทรี แรลลี่ 2022 ที่จัดแสดงในงานนี้ Motor Expo สร้างขึ้นจากรถกระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน ที่ผลิตในไทย รุ่นเดียวกับที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาด โดยยังคงใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.4 ลิตร อันทรงพลัง พร้อมด้วยระบบช่วงล่างที่แข็งแกร่งของไทรทัน ที่ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม มีการปรับแต่งน้อยมาก เพียงลดน้ำหนักของตัวรก และเพิ่มอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยให้เหมาะสมกับการตะลุยสนามแข่ง

โดย รถไทรทัน แรลลี่คาร์ ตัวแข่งคันนี้มาพร้อมกับลวดลายที่ดุดันโทนสีเทา-แดง อันเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ของทีมมิตซูบิชิแรลลี่อาร์ท ใต้กันชนด้านหน้าติดตั้งแผ่นกันแคร้งท์ป้องกันการเสียหายชิ้นส่วนใต้ท้องรถ พร้อมกับปรับแต่งชุดท่อทางเดินอากาศ ด้วยการติดตั้งท่อสน็อกเกิลที่เจาะจากแก้มฝากระโปรงหน้าไล่ระดับความสูงไปเหนือหลังคาของ TJM กระจกประด้านข้างเปลี่ยนเป็นแผ่นอะครีลิกพร้อมเจาะช่องให้เปิดสไลด์ได้

ติดตั้งชุดโรลเคจภายในห้องโดยสารตามกฎของการแข่งขัน เบาะเปลี่ยนมาใช้ของ BRIDE LOW MAX สายเบลท์ CUSCO แผงประตูด้านในถอดของเดิมออกและแทนที่เข้าไปด้วยแผ่นคาร์บอน ส่วนพวงมาลัยก้านยกของ SPARCO .

ชุดช่วงล่างมีการปรับเซ็ตใหม่เพื่อความแข็งแรง และสามารถรองรับความเร็วในทางในรูปแบบครอสคันทรี ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้านหน้ามีการต้ดตั้งช็อคเข้าไปฝั่งละ 2 ตัว เช่นกันในส่วนของช่วงล่างด้านหลังมีการติดตั้งโช็คอัพไปฝั่งละ 2 ตัว แผ่นแหนบ 6 แผ่น และมีการรองกล่องเหล็กเพื่อเพิ่มความสูง ล้อแม็กจาก W-WORK ส่วนยางเป็นของ YOKOHAMA GEOLANDAR M/T LT265/70 R17และยางล้ออะไหล่บริเวณกระบะท้าย และชุดวินซ์ของ WARN

นับเป็นความสำเร็จของทีมทีมมิตซูบิชิแรลลี่อาร์ท รถแข่ง ไทรทัน แรลลี่คาร์ ที่พิสูจน์แล้วว่านี่คือ ตัวจริงสิงห์ทางฝุ่น ร่วมฉลองความสำเร็จแห่งจิตวิญญาณที่มุ่งมั่นสู่ชัยชนะ ด้วยดีเอ็นเอสายเลือดแชมป์แรลลี่ แฟนสายลุยสามารถไปชมคันจริงได้แล้ววันนี้ ที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 39 ระหว่างวันที่ 1 – 12 ธันวาคมนี้ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *