NISSAN

NISSAN เปิดตัว GTR ใหม่ โมเดล 2024 พร้อม 2 รุ่นพิเศษ T-spec และ NISMO edition

ในงาน Tokyo Auto Salon ปีนี้ (2023) Nissan ได้ใช้โอกาสนี้เปิดตัว GT-R ใหม่ โมเดลปี 2024 สำหรับตลาดญี่ปุ่น 5 รุ่นย่อย คือ Pure Edition, Black Edition, Premium Edition และ Track Edition (GT-R Track edition engineered by NISMO / GT-R Track edition engineered by NISMO T-spec) และรุ่นพิเศษอีก 2 รุ่น คือ Nissan GT-R Premium Edition T-spec และ Nissan GT-R NISMO Special edition โดยมีแผนที่จะออกวางตลาดในฤดูใบไม้ผลิที่จะถึงนี้ และจะตามมาด้วยรุ่น NISMO ซึ่งมีแผนจะวางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อน

นิสสัน จีที-อาร์ ยังคงยกระดับสถานะความเป็นรถสปอร์ตระดับพรีเมียม ซึ่งโมเดลใหม่นี้แสดงถึงความสมดุลระหว่างความเร็วและสมรรถนะการขับขี่ที่ยกระดับไปอีกขั้น Mr.Ashwani Gupta ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Nissan กล่าวว่า “ด้านหน้ามีการออกแบบกระจังหน้าใหม่ มีการเพิ่มเส้นแนวตั้งด้านในกรอบช่องดักลม ขณะที่มุมกันชนซ้าย-ขวา มีการติดตั้งไฟแนวยาวที่นูนขึ้นมา อีกทั้งยังปรับปรุงชิ้นส่วนตกแต่งตั2024วถังรอบคัน เพื่อให้มีประสิทธิภาพทางอากาศพลศาสตร์ที่ดียิ่งขึ้น ด้วยมีค่า Cd. เพียง 0.26 รวมถึงยังได้ปรับปรุงประสิทธิภาพการเก็บเสียงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับปรับปรุงระบบช่วงล่างใหม่ เพื่อให้ GT-R เป็นรถสปอร์ตที่ขับขี่ได้สบายมากขึ้นกว่าเดิม

โดยรุ่น Premium Edition T-spec นั้นแสดงถึงปรัชญาของ GT-R ในการเป็นผู้นำและกำหนดช่วงเวลา และได้รับแรงบันดาลใจจากคำว่า Trend และ Traction GT-R มาพร้อมกับสีตัวถังพิเศษจำนวน 2 สี เขียว-Millennium Jade และ ม่วง-Midnight Purple รวมถึงอัพเกรดความสดใหม่ด้วยล้อแม็กลายพิเศษจาก RAYS ขนาด 20 นิ้ว สีทอง พร้อมด้วยคาลิปเปอร์เบรกสีทองเข้าคู่กับจานแบบเซรามิค ส่วนที่ภายในก็ไม่ลืมที่จะติดตั้ง Badge T-Spec ส่วนเบาะนั่งนั้นเป็นสีเขียว Mori Green

Premium edition T-spec มาพร้อมเครื่องยนต์เหมือนรุ่นมาตรฐาน คือ เครื่องยนต์เบนซิน รหัส VR38DETT V6 ขนาด 3.8 ลิตร Twin-Turbo กำลังสูงสุด 570 แรงม้า (PS) ที่ 6,800 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 637 นิวตัน-เมตร ที่ 3,300 – 5,800 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ Dual Clutch 6 จังหวะ GR6 ขับเคลื่อน 4 ล้อ 4WD

ในขณะที่รุ่น NISMO Special edition เติมเต็มเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยชุดแต่งรอบคันที่ตัดเส้นด้วยสีแดง ไม่ว่าจะเป็นฝากระโปรงหน้าทำจากคาร์บอนไฟเบอร์พิเศษเฉพาะของ NISMO ที่เคลือบใส ล้อแม็กขนาด 20 นิ้วจาก RAYS เช่นเดียวกับรุ่น Premium edition T-spec แต่เป็นสีดำขอบแดง เหนือซุ้มล้อหน้าติดตั้งครีบรีดอากาศทำจากคาร์บอนไฟเบอร์สีดำ ด้านท้ายติดตั้งกันดีไซน์เฉพาะของ Nismo ตรงกลางเป็น Diffuser ช่วยเสริมแรงกดด้านท้าย ซ้าย-ขวาเป็นกรอบของท่อไอเสียขนาดใหญ่ออกฝั่งละ 2 ท่อ เหนือขึ้นสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ทรงแบบเดียวกับรถแข่ง Super GT

ภายในเสริมลุคสไตล์รถแข่งด้วยเบาะแบบ Full bucket seat ด้านหลังคาร์บอนเอกสิทธิ์เฉพาะของ Recaro พร้อมโลโก้ NISMO ที่ตำแหน่งหัวเบาะ โดยอุปกรณ์หลายจุดด้านในยังมีการตกแต่งด้วยวัสดุโทนสีดำ-แดง เพื่อเพิ่มอารมณ์ความเร้าใจ

โดยรุ่น NISMO มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน รหัส VR38DETT แบบ V6 ขนาด 3.8 ลิตร Twin-Turbo แต่มีการปรับจูนกำลังออกมาได้สูงสุด 600 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 652 นิวตัน-เมตร ที่ 3,600 – 5,600 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ DCT 6 จังหวะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ ATTESA ET-S AWD รวมทั้งติดตั้ง Limited-slip Differential ที่ล้อคู่หน้าเข้ามาด้วย

Link VDO เปิดตัว https://youtu.be/kGkXFYdkKbE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *