MITSUBISHI

MITSUBISHI RXT Concept รถกระบะต้นแบบของ TRITON ใหม่

เรียกว่าสร้างกระแสความฮือฮาได้ไม่น้อย โดยเฉพาะสาวกค่ายมิตซูบิชิ สำหรับการเผยโฉฒ “มิตซูบิชิ เอ็กซ์อาร์ที คอนเซ็ปต์” เป็นรถต้นแบบของรถกระบะไทรทัน โมเดลใหม่ ในการมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 44 โดยรถคแนเซปต์ดังกล่าวนี้มาพร้อมดีไซน์ดุดันสะดุดตาตั้งแต่ด้านหน้าจรดท้าย เสริมอารมณ์แกร่งด้วยเส้นนำสายตาจากกระโปรงหน้าสู่ด้านข้างตัวถังในสไตล์แนวราบ พร้อมการตกแต่งเหนือซุ้มล้อหน้า-หลัง และติดตั้งยางลุยโคลน (mud-terrain) ที่ช่วยเพิ่มพลังขับเคลื่อนเต็มสปีด ปราดเปรียวพร้อมพุ่งทะยานในทุกเส้นทางสุดหฤโหดของการแข่งขันแรลลี่

ตัวถังห่อหุ้มด้วยลายพราง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “ลาวา” หินภูเขาไฟที่อัดแน่นด้วยพลังงาน อันทรงพลัง พร้อมด้วยกราฟฟิกเส้นขนานแนวเฉียง 10 เส้น ในแบบฉบับของโลโก้ แรลลี่อาร์ท ที่สะท้อนถึงจิตวิญญาณที่ขับเคลื่อนไปข้างหน้าของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส

โดยสื่อคาดการณ์ว่า “มิตซูบิชิ เอ็กซ์อาร์ที คอนเซ็ปต์” รายละเอียดของรถคอนเซปต์คันนี้แทบจะเหมือนรถกระบะ Production Car ไทรทันโมเดลใหม่เกือบ 100% ที่เตรียมจะเปิดตัวสู่สาธารณะชนในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้

มร.ทาคาโอะ  คาโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ได้ให้ข้อมูลหลังงานเปิดตัวรถคันนี้ว่า “สำหรับ Triton รุ่นใหม่ เรามีแพลนที่จะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคม และการเปิดตัวรถต้นแบบของไทรทัน รุ่นใหม่ (Concept car of the All-New Triton) แต่ตัวรถไทรทัน รุ่นใหม่ จริงๆ นั้น ยังมิได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้  ดังนั้น ส่วนข้อมูลของตัวรถจริงๆ จะมีการให้รายละเอียดข้อมูลที่ชัดเจนกว่านี้ในภายหน้า เราค่อนข้างที่จะมั่นใจใน Product ของเราแน่นอน และเราจะเข้ามาช่วยกระตุ้นตลาด ไม่ว่าจะเป็นการขายในประเทศหรือส่งออกนอกประเทศ”

“ในส่วนของรถรุ่นอื่นๆ ขอสงวนสิทธิ์ยังไม่เปิดเผยข้อมูลในขณะนี้ โดยทาง Mitsubishi Motors Corporation ได้มีการประกาศแผนธุรกิจระยะกลางออกมา ซึ่งแผนนั้น ได้มีการประกาศธุรกิจในระดับ Global ออกมาว่า จะมีการพัฒนารถยนต์เพื่อตอบโจทย์ตลาดอาเซียนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทาง Mitsubishi Motors จะมีการเตรียมการในการพัฒนารถยนต์รุ่นต่างๆและจะมีการเปิดตัวออกมาในตลาดให้กับทุกท่าน ในส่วนของเทคโนโลยีที่เป็นหลักของเรา เช่น EV ก็คงจะมีการออกมาใน Product ใหม่ด้วย”

ผู้สนใจหรือคนที่อยากเห็น MITSUBISHI RXT Concep สามารถไปชมคันจริงได้ที่บูธมิตซูบิชิ ใน งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์2 ครั้งที่ 44 ในระหว่างวันที่ 21 มีนาคม ถึง 2 เมษายนนี้

คลิกชมภาพใหญ่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *