HYUNDAI

ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย เปิดตัว เครต้ารุ่นพิเศษ “แบล็ก อิดิชั่น” จำนวนจำกัดเพียง 50 คัน

ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) ดำเนินธุรกิจอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เข้าสู่เดือนที่ 3 โดยยังมุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าว่า บริษัทฯ พร้อมให้การดูแลลูกค้าเป็นอย่างดีด้วยมาตรฐานที่สูงตามความคาด หวัง ทั้งในด้านของบริการฝ่ายขายและหลังการขาย วันนี้ บริษัทเดินหน้าเปิดตัว เครต้า “แบล็ก อิดิชั่น” รุ่นใหม่ พร้อมเครต้าในรุ่นสีทูโทน มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย ซึ่งผ่านการปรับปรุงเพิ่มอุปกรณ์และความสดใหม่ ภายใต้ราคาที่น่าเป็นเจ้าของได้ง่าย

“ฮุนไดพร้อมเดินหน้าเปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ และเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ ส่วนเครต้ารุ่นใหม่นั้น จะมาเสริมทัพทางเลือกผลิตภัณฑ์ของเราให้มีความหลากหลายยิ่งขึ้น และตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าได้มากกว่าที่เคย” นายจอง กล่าว ด้วยแท็กไลน์ล่าสุด “สตาร์ท ให้ชีวิตสมาร์ท” [Start Your Smart Life] บริษัทต้องการนำเสนอรถยนต์ฮุนไดหลากหลายรุ่น ที่มีคุณลักษณะเพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ, ประโยชน์ใช้สอย, ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย ทั้งหมดนี้ยังอยู่ในราคาที่คุณเป็นเจ้าของได้

เครต้า “แบล็ก อิดิชั่น” รุ่นใหม่ ออกแบบขึ้นอย่างแตกต่าง เพื่อผู้ที่กำลังมองหารถยนต์ซึ่งสื่อถึงอิสระและความเป็นเอกลักษณ์ โดยมากับการตกแต่งในโทนสีดำทั้งหมด เสริมภาพลักษณ์คมเข้มและคล่องแคล่ว พร้อมด้วยอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ขับขี่หลายรายการ เพื่อยกระดับความมั่นใจในการขับขี่

เครต้า “แบล็ก อิดิชั่น” ตกแต่งพิเศษด้วยกระจังหน้าสีดำ พร้อมไฟดีอาร์แอลแบบ hidden-type, โลโก้กระจังหน้าสีโมโนโครม, ช่องลมกันชนหน้าและซี่กระจังหน้าสีดำ และราวหลังคาสีดำ ด้านข้างเสริมความเข้มด้วยคิ้วหลังคา C-pillar พร้อมล้อขนาด 17 นิ้ว สีดำ และที่พิเศษสุดคือ สีดำ มิดไนท์ แบล็ก เพิร์ล ซึ่งมีให้เลือกในรุ่น ฮุนได เครต้า “แบล็ก อิดิชั่น” เท่านั้น ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีการติดตั้งเครื่องเสียง BOSE มาเป็นพิเศษอีกด้วย

นอกจาก “แบล็ก อิดิชั่น” แล้ว ฮุนได เครต้า ยังมีรุ่นสีตัวถังทูโทนให้เลือก สงวนสิทธิ์เฉพาะรุ่นย่อย สมาร์ท, สไตล์ และ สไตล์ พลัส เท่านั้น โดยผสานหลังคาสีดำเข้ากับสีตัวถังที่มีให้เลือกอย่างลงตัว ประกอบด้วย สีขาว ครีมมี่ ไวท์ เพิร์ล, สีเงิน แม็กเนติก ซิลเวอร์ และ สีแดง ดรากอน เรด เพิร์ล ในขณะที่รุ่นย่อย เทรนด์ จะมีสีตัวถังให้เลือกเพียงสีเดียวกับ สีขาว ออพติก ไวท์

ฮุนได เครต้า โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยการผสานเส้นสายตัวถังเฉียบคม เข้ากับกราฟฟิกอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งแฝงอยู่ในแต่ละองค์ประกอบ ทั้งยังมีแนวหลังคาเรียบและเสาหลังคา C-pillar ขนาดใหญ่ เสริมความมั่นคง ส่วนห้องโดยสารออกแบบมาโดยเน้นความพรีเมี่ยมและทันสมัย เติมเต็มรถยนต์เอสยูวีคันนี้ให้สมบูรณ์จากทุกมุมมอง

กระจังหน้าแบบ พาราเมทริก เจเวล กริล อันเป็นส่วนหนึ่งของอัตลักษณ์การออกแบบจากฮุนได แบบ พาราเมทริก ไดนามิกส์ ซึ่งผสานกระจังหน้าและโคมไฟเข้าเป็นชิ้นส่วนเดียวกันอย่างแนบเนียน จนแยกส่วนกันไม่ออกเมื่อดับไฟหน้า สะท้อนให้เห็นถึงความสามารถของฮุนได ในการผสานนวัตกรรมเข้ากับความสวยงามอย่างไร้ที่ติ ส่วนไฟท้ายมาในรูปทรงของบูมเมอแรง และไฟเบรกแบบ HMSL ที่รวมกันอย่างลงตัวเสริมภาพลักษณ์ล้ำสมัยให้กับรถยนต์คันนี้

อีกหนึ่งอัตลักษณ์ดีไซน์ของ ฮุนได เครต้า คือกระจกบานหน้าที่ดีไซน์มาให้โอบล้อมห้องโดยสาร มอบทัศนวิสัยกว้างขวาง และให้ความรู้สึกปกป้องผู้โดยสารในเวลาเดียวกัน ปิดท้ายด้วยล้อขนาด 17 นิ้ว สีไดมอนด์คัท เสริมภาพลักษณ์สปอร์ต

ห้องโดยสารของ ฮุนได เครต้า มาพร้อมกับความพรีเมี่ยม โดยด้านหน้าจัดวางให้แดชบอร์ดทอดตัวยาวถึงแผงประตูในลักษณะเดียวกับรูปทรงของปีกนก เสริมภาพลักษณ์หนักแน่นและเต็มไปด้วยพลัง ทั้งยังให้ความรู้สึกปกป้องผู้โดยสารที่ดีกว่า ส่วนหน้าจอสัมผัสมีขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อผ่าน แอนดรอยด์ ออโต้ และ แอปเปิ้ล คาร์เพลย์ นอกจากนั้น ฮุนได เครต้า ยังมีองค์ประกอบการออกแบบอื่นที่เป็นเอกลักษณ์อีกหลายส่วนทั้ง ช่องลำโพงแบบสามมิติ, หัวเกียร์ตกแต่งสีเงิน, ไฟส่องสว่าง แอมเบียนไลท์ และ หลังคาพาโนรามิคซันรูฟควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า ยกระดับความหรูสู่อีกขั้น

สำหรับอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ฮุนได เครต้า มาพร้อมกับระบบ พุช สตาร์ท, มาตรวัดดิจิตอล ขนาด 10.25 นิ้ว, ระบบแจ้งแรงดันลมยางอัตโนมัติ, เบรกมือไฟฟ้าพร้อมระบบ Auto Hold, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และแท่นชาร์จไร้สาย นอกจากนั้น ยังมีระบบสตาร์ทเครื่องยนต์จากรีโมท

ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 115 แรงม้า ที่ 6,300 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 144 นิวตัน-เมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติแบบไอวีที ตอบโจทย์ทั้งสมรรถนะการขับขี่และความประหยัดเชื้อเพลิง ฮุนได เครต้า ยังสามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้ 4 แบบ ประกอบด้วย นอร์มอล, อีโค, สปอร์ต และ สมาร์ท อีกทั้งยังมีระบบป้องกันล้อหมุนฟรี Traction Control ช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท ส่วนช่วงล่างด้านหลังเป็นแบบทอร์ชั่นบีม ส่งผลให้เครต้าขับขี่ได้อย่างมั่นคงและมั่นใจ บนทุกสภาพถนน

ฮุนได เครต้า มาพร้อมกับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง ADAS ซึ่งควบรวมเทคโนโลยีล้ำยุคเอาไว้หลายรายการใน ฮุนได สมาร์ทเซนส์ ซึ่งมีทั้งระบบช่วยเตือนและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ FCA, ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา BCW, กล้องมองภาพด้านหลัง, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LKA, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลน LFA, ระบบช่วยเตือนและเบรกอัตโนมัติขณะถอยหลัง RCCA, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA, ระบบปรับระดับไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบป้องกันการเปิดประตูเมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้าง SEW และ ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้า DAW ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง และได้รับคะแนนความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากมาตรฐานทดสอบการชน ASEAN NCAP

ฮุนได เครต้า “แบล็ก อิดิชั่น” จำนวนจำกัดเพียง 50 คัน โดยฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) รุ่นสีทูโทนจะพร้อมให้ลูกค้าสัมผัสและทดลองขับ ผ่านเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทาง การทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม 2566 สำหรับราคาจำหน่ายของ ฮุนได เครต้า อยู่ระหว่าง 789,000 – 899,000 บาท โดยราคาของรุ่น “แบล็ก อิดิชั่น” อยู่ที่ 959,000 บาท

บริษัทฯ มอบข้อเสนอสุดพิเศษทั้ง ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี, ฟรีค่าแรงเช็คระยะ 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร* และ ฟรีการรับประกันคุณภาพ 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร* นอกจากนั้น ยังมีข้อเสนอการเงินให้คุณเลือกในแบบที่ใช่ ทั้งดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.49%** หรือ เงินดาวน์เริ่มต้นที่ 74,999 บาท***

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้จากเวปไซต์ http://hyundai.com/th/th จองรถยนต์ฮุนไดผ่านช่องทางออนไลน์ Cl!ck to Buy ได้ที่ http://buyonline.hyundai.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *