Gadget

vivo เปิดตัว V30 5G และ V30 Pro 5G พร้อมกล้อง ZEISS ครั้งแรกใน V Series

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ฉลองครบรอบ 10 ปี ในประเทศไทยด้วยการเปิดตัวสมาร์ตโฟน 2 รุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล V Series ได้แก่ V30 5G และ V30 Pro 5G ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับวงการถ่ายพอร์ตเทรตบนโทรศัพท์มือถือไปสู่ระดับเทพ ภายใต้แนวคิด “Portrait So Pro” หรือ “ถ่ายเทพเกินคน” ครั้งแรกกับการนำเทคโนโยโลยีการถ่ายภาพระดับโลกจาก ZEISS มาผนวกกับจุดเด่นของสมาร์ตโฟน V Series อย่าง Aura Light Portrait 3.0 ที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น พร้อมสัมผัสประสบการณ์ดีไซน์เครื่องที่เรียบหรูบางเบาแต่ยังทรงพลังด้วยชิปเซ็ตระดับแถวหน้าและแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh โดยมีนักแสดงสาวมากความสามารถ ‘ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์’ นั่งแท่นพรีเซนเตอร์ ร่วมท้าพิสูจน์ความเทพ และเป็นตัวแทนส่งมอบประสบการณ์การถ่ายภาพบุคคลอันเหนือชั้นสู่มือผู้ใช้งานชาวไทย

vivo ยกสตูดิโอพอร์ตเทรตระดับเรือธงมาไว้บนดีไซน์โฉบเฉี่ยวของ V Series เปิดตัวสมาร์ตโฟน 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ V30 5G และ V30 Pro 5G เตรียมส่งมอบประสบการณ์การถ่ายภาพบุคคลระดับมืออาชีพ ตอกย้ำจุดยืนผู้นำด้านพอร์ตเทรตบนสมาร์ตโฟนด้วยการอัปเกรดประสิทธิภาพและเทคโนโลยีการถ่ายภาพให้ล้ำสมัยยิ่งขึ้นทั้งในระดับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ โดยเน้นการพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาที่พบบ่อยในชีวิตประจำวัน อาทิ การถ่ายภาพในที่แสงน้อย แสงซับซ้อน หรือการแสดงสีที่ผิดเพี้ยน ช่วยให้ภาพถ่ายที่ได้สวยงามและคมชัดราวกับถ่ายในสตูดิโอโดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมหรือทักษะระดับมืออาชีพ

vivo V30 5G และ V30 Pro 5G เปิดตัวด้วยกล้องความละเอียด 50 ล้านพิกเซล 3 ตัว ได้แก่ กล้องหน้า (AF Group Selfie Camera) กล้องหลัก VCS True Color และ กล้อง Ultra-Wide Angle มาพร้อมการอัปเกรดระบบถ่ายภาพเป็น Aura Light Portrait 3.0 เปลี่ยนจากไฟออร่าทรงกลมเป็นทรงเหลี่ยมที่มีขนาดใหญ่ขึ้น แยกออกจากโมดูลกล้องโดยชัดเจน ช่วยมอบแสงออร่าที่สว่างและนุ่มนวลขึ้นกว่าเวอร์ชันก่อนหน้า ผสานด้วยเทคโนโลยีปรับอุณหภูมิแสงอัตโนมัติ (Smart Color Temperature Adjustment) ที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บรายละเอียดทุกภาพถ่ายได้คมชัดและสีสันสมจริงอย่างเป็นธรรมชาติในทุกสภาพแวดล้อม นอกจากนี้ Aura Light Portrait 3.0 ยังรองรับ Distance-Sensitive Lighting หรือ ฟีเจอร์ตรวจจับระยะห่างบุคคลแบบเรียลไทม์ที่มีความแม่นยำสูง ช่วยให้การปรับแสงเพื่อถ่ายภาพในที่แสงน้อยเป็นเรื่องง่ายแค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส เสริมด้วยลูกเล่นและฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ โหมดอาหาร โหมดชายหาด หรือฟีเจอร์เลือกสีกรอบภาพอัตโนมัติ ที่จะช่วยให้การถ่ายและปรับแต่งรูปภาพสนุกสนานยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกไลฟ์สไตล์

ครั้งนี้ vivo จัดเต็มกว่าที่เคยด้วยการยกนวัตกรรมกล้องถ่ายภาพที่พัฒนาร่วมกับพาร์ทเนอร์ระดับโลกอย่าง ZEISS มาไว้บนสมาร์ตโฟนตระกูล V Series เป็นครั้งแรกในรุ่น V30 Pro 5G โดยครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบเลนส์ ไปจนถึงการติดตั้ง รับรองระบบภาพถ่าย และฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น ZEISS Style Portrait หรือ ZEISS Natural Color อีกทั้งยังมาพร้อมฮาร์ดแวร์ ZEISS Triple Main Camera ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ZEISS Optics ทั้ง 3 เลนส์ การันตีการส่งมอบคุณภาพระดับมืออาชีพสู่มือผู้ใช้งาน

vivo V30 5G และ V30 Pro 5G ทรงพลังด้วยชิปเซ็ตระดับแนวหน้าของวงการอย่าง Qualcomm Snapdragon® 7 Gen 3 ในรุ่น V30 5G และ MediaTek Dimensity 8200 ในรุ่น V30 Pro 5G ให้ผู้ใช้งานสามารถมั่นใจได้ถึงประสบการณ์การใช้งานอันยอดเยี่ยมและลื่นไหล ทั้งด้านการเชื่อมต่อ เกมมิ่ง มัลติมีเดีย จอแสดงผลและการถ่ายภาพ นอกจากนี้สมาร์ตโฟนทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่จุใจ 5000mAh (TYP) ที่มีความทนทานสูง การันตีอายุการใช้งานยาวนานถึง 4 ปี เสริมด้วยระบบชาร์จไว 80W ไม่หวั่นแม้ต้องใช้งานเต็มที่ตลอดทั้งวัน

สำหรับสายใช้งานจัดเต็มหรือสายเกมมิ่ง vivo V30 5G และ V30 Pro 5G ตอบโจทย์ด้วยเทคโนโลยี Extended RAM 4.0 ที่ช่วยขยาย RAM เสริมได้อีก 12GB+12GB ผสานกับระบบระบายความร้อน Ultra Large Cooling System ช่วยให้เครื่องสามารถทำงานได้อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด ไร้กังวลในทุกสถานการณ์

vivo V30 5G และ V30 Pro โดดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผล 1.5K AMOLED ขนาดใหญ่ 6.78 นิ้ว ผสานกับดีไซน์หน้าจอโค้ง 3D Curved Screen อัตราการรีเฟรช 120Hz และความสว่างสูงสุดถึง 2800 นิต การันตีการแสดงผลภาพลื่นไหล คมชัด ให้ผู้ใช้งานสามารถรับชมทุกคอนเทนต์ได้อย่างเต็มอิ่ม อีกทั้งยังมาพร้อมการรับรองมาตรฐาน SGS Eye Care Display Protection ปลอดภัยต่อสุขภาพดวงตา และมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP54

แม้จะอัดแน่นด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่จุใจถึง 5000mAh แต่ vivo V30 5G และ V30 Pro 5G ยังคงเอกลักษณ์ของสมาร์ตโฟน V ซีรีส์ด้วยการนำเสนอขอบตัวเครื่องบางเฉียบเพียง 7.45 มิลลิเมตร มาพร้อมดีไซน์เรียบหรู และน้ำหนักเบา ผลิตด้วยวัสดุกระจก Fluorite AG ช่วยป้องกันการเกิดคราบและรอยนิ้วมือ นำเสนอใน 3 เฉดสีใหม่สำหรับรุ่น V30 5G ได้แก่

– สีขาวมุก (Shell White) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเปลือกหอยธรรมชาติ ผลิตด้วยนวัตกรรมการแกะสลักเส้นสัมผัสกว่า 13 ล้านเส้น ผ่านเทคโนโลยี Photolithography ฝาหลังสะท้อนแสงเป็นสีฟ้า เต็มเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา

– สีเขียวน้ำทะเล (Green Sea) เปรียบดั่งระลอกคลื่นใต้ผิวน้ำทะเลที่กระทบกับแสงแดด ชวนให้นึกถึงวันหยุดพักผ่อน ที่ดูมีชีวิตชีวาแต่ยังผสมผสานความสงบและเยือกเย็นเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

– สีดำไนท์สกายแบล็ก (Night Sky Black) ที่โดดเด่นด้วยวัสดุกระจก Fluorite AG มอบสัมผัสหรูหรา สง่างาม และพรีเมียม เหนือกาลเวลา ส่องประกายแวววาวราวกับท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวตอนกลางคืน ในขณะที่รุ่น V30 Pro 5G จะวางจำหน่ายใน 2 เฉดสี ได้แก่ สีขาวมุก (Shell White) และ สีดำไนท์สกายแบล็ก (Night Sky Black)

รายละเอียดการวางจำหน่าย

รุ่น V30 5G วางจำหน่ายใน 3 ตัวเลือกสี ได้แก่ สีขาวมุก (Shell White) สีเขียวน้ำทะเล (Green Sea) และสีดำไนท์สกายแบล็ก (Night Sky Black) และใน 2 รุ่นความจุ ได้แก่ 12GB+256GB ในราคา 14,999 บาท และ 12GB+512GB ในราคา 17,499 บาท โดยผู้ที่สั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นต้นไปจะได้รับของสมนาคุณ V30 Series 5G Premium Gift Box มูลค่า 10,499 บาท ภายในประกอบด้วยเคส 2 ชิ้นพร้อมสายคล้องสะพายข้าง และ E-VIP Card รับประกันตัวเครื่องเพิ่มเป็น 2 ปี และประกันหน้าจอแตก 1 ครั้ง ภายใน 2 ปีแรก

รุ่น V30 Pro 5G จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคมเป็นต้นไป ในราคา 19,999 บาท สำหรับขนาดความจุ 12GB+512GB พร้อม 2 ตัวเลือกสี ได้แก่ สีขาวมุก (Shell White) และสีดำไนท์สกายแบล็ก (Night Sky Black) โดย

ผู้ที่สั่งจองระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม 2567 จะได้รับของสมนาคุณรวมมูลค่ากว่า 12,278 บาท ได้แก่ ส่วนลด 500 บาท หูฟัง vivo TWS 3e มูลค่า 1,799 บาท และ V30 Series 5G Premium Gift Box มูลค่า 10,499 บาท

สำหรับ ผู้ที่สั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม 2567 เป็นต้นไป จะได้รับของสมนาคุณ V30 Series 5G Premium Gift Box มูลค่า 10,499 บาท

ผู้ใช้งานชาวไทยสามารถสัมผัสประสบการณ์พอร์ตเทรตเทพเกินคนไปกับ vivo V30 5G และ V30 Pro 5G พร้อมกันทั่วประเทศได้แล้ววันนี้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://vivo.com/th/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *